Thực đơn cưới hay còn gọi là menu tiệc cưới đóng vai trò quan trọng giúp cho tiệc cưới trở nên
hoàn hảo, khi bạn chọn món hợp khẩu vị khách mời, đi cùng tác phong phục vụ
chuyên nghiệp và không gian cưới ấn tượng, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong
lòng khách mời tới tham dự đám cưới của bạn.
Quy
tắc cần nhớ khi chọn menu tiệc cưới
Một thực đơn tuyệt vời là sự kết hợp hoàn hảo giữa
cách chế biến với bày trí, là hương vị kết hợp màu sắc một cách tinh tế, là sự
đan xen hài hòa giữa sự đơn giản với yếu tố cầu kỳ. Tất cả tạo nên một bữa tiệc
thịnh soạn và đẳng cấp, đủ để làm vừa lòng cả những vị khách khó tính nhất. Lưu
ý là dù bạn có chọn số lượng món là bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn phải đảm bảo
đủ 3 phần trên bàn tiệc cưới bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng
nhé.
Menu tiệc cưới phù hợp nên kết hợp khéo léo 2 món khai vị, 3 –
4 món chính và 1 món tráng miệng. Số lượng món ăn không cần quá nhiều nhưng phải
chất lượng, ngon vị và đẹp mắt để thực khách thưởng thức và hài lòng.
Ưu tiên chọn thực đơn cưới theo mùa và phù hợp với
thời tiết: Đám cưới ở Việt Nam thông thường sẽ diễn ra vào hai khoảng thời gian
khác nhau là mùa xuân tới đầu hạ hoặc mùa thu tới gần cuối năm. Do đó, trong
khâu lựa chọn thực đơn đám cưới các cặp đôi cũng nên lưu ý và ưu tiên chọn sao
cho phù hợp với thời tiết lúc ấy. Việc này không hề bắt buộc. Nhưng bạn cũng biết
rồi đấy, khẩu vị con người thường sẽ có sự biến đổi theo thời tiết. Ví dụ vào
mùa hè sẽ có riêng thực đơn tiệc cưới mùa hè vì người ta sẽ thích ăn những món
thanh đạm, mát mẻ. Ngược lại vào những ngày trời lạnh thì những món ăn đem lại
cảm giác ấm áp sẽ được ưa chuộng hơn. Việc ưu tiên chọn lựa thức ăn theo mùa
cũng là một cách thể hiện sự tinh tế và quan tâm hết mực của cô dâu – chú rể đến
những khách mời trong lễ cưới.
Lý do thứ hai mà Vui Chung Cư khuyên bạn vì sao nên chọn thức ăn theo mùa là vì mỗi
mùa sẽ có những loại thực phẩm tương ứng phát triển rất tốt trong khoảng thời
gian ấy. Vì thế khi chọn thực đơn cho lễ cưới bạn nên ưu tiên chọn những loại
thực phẩm có sẵn trong mùa mà bạn tổ chức. Không nên quá phô trương, cầu kỳ mà
chuẩn bị những thực phẩm trái mùa. Điều này không chỉ gây tốn kém mà chất lượng
món ăn lại không đạt đúng như mong muốn.
Bạn cần chú ý đến ngân sách cưới để chọn menu tiệc
cưới phù hợp, nếu không có nhiều chi phí cho nhà hàng tiệc cưới, bạn có thể chọn
menu tiết kiệm với các món có đạm, tinh bột, khoai tây hay bánh mì, giúp khách
no lâu và giảm số lượng món ăn. Đôi khi, không nhất thiết cần chi quá nhiều để
có một menu tiệc cưới sang trọng, độc đáo, quan trọng hơn cả là cách chọn món
ăn thích hợp với số đông khách mời.
Các
món ăn tham khảo
Menu tiệc cưới cần có 1 – 2 món khai vị, 3 – 4 món
chính và 1 món tráng miệng. Bạn có thể tham khảo các món ăn sau đây để chọn
menu tiệc cưới sang trọng, độc đáo:
Gợi ý các món khai vị: súp gà ngô non, súp hải sản
măng tây, súp sụn cá tầm, salad rong biển trứng cua, salad rau vườn Đà Lạt với
nước sốt đặc biệt,……
Gợi ý các món chính: Cá Lăng rang muối, Cua tươi nguyên
con phaxi, Bò sốt tiêu đen-Bánh bao chiên, Bò Úc áp lửa hồng với sốt hạt tiêu
xanh, Bò cuộn fomai bỏ lò,Chân giò sốt kem tươi kiểu Đức, Dê tái chanh,…
Gợi ý các món tráng miệng: Hoa quả theo mùa, Kem
caramen, bánh ngọt,…..
Để chọn được menu tiệc cưới hoàn hảo, bạn cần tìm hiểu thông tin từ gia đình và khách mời, nắm
được khẩu vị từ số đông khách mời rồi nghiên cứu các dạng thực đơn gợi ý từ nhà
hàng tiệc cưới. Đồng thời, nắm bắt các nguyên tắc khi chọn menu cưới, một đám
cưới hoàn hảo theo chuẩn “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” chỉ nằm trong
tầm tay thôi, chúc bạn thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét