Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018

Cách trang trí món ăn đãi tiệc đơn giản từ rau củ quả


Món ăn ngon không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn hấp dẫn người ăn bằng hình thức trang trí đẹp mắt nữa. Hôm nay Vui Chung Cư sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách trang trí món ăn đãi tiệc thu hút ánh mắt của thực khách nhé!
Dù là đầu bếp gia đình nhưng chắc chắn bạn sẽ phải làm một vài món ăn đãi tiệc phải không nào? Và chắc chắn các thực khách sẽ không thể chối từ trước một bữa tiệc với những món ăn thơm ngon về hương vị, hấp dẫn con mắt bởi hình thức đẹp mắt của những đĩa thức ăn được bạn trang trí bằng các loại rau củ tỉa cắt tỉ mỉ, cẩn thận. Thông qua các món ăn và cách trang trí món ăn đãi tiệc, thực khách sẽ đánh giá cao tay nghề nấu nướng của bạn đấy.
Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng các nguyên liệu vô cùng đơn giản, có sẵn ngay trong căn bếp gia đình để trang trí cho món ăn như:
1. Cách tỉa bông hoa hồng từ cà chua
Vậy thì nguyên liệu không thể thiếu đó chính là những quả cà chua chín đỏ và một con dao sắc bén.
Cách tỉa bông hoa hồng gồm bốn bước sơ bản sau đây:
B1: Bạn đem cà chua rửa sạch với nước, cắt bỏ phần cuống.
B2: Bạn dùng dao sắc, gọt đều vòng xung quanh quả cà chua sao cho phần vỏ có độ dày đều nhau và gọt từ đầu đến cuối không bị đứt chỗ nào. Do dao sắc nên các bạn chỉ cần đưa tay nhẹ nhàng thì phần vỏ sẽ không bị đứt.


B3: Sau khi đã gọt xong phần vỏ cà chua thì các bạn cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại. Sao cho một đầu cuộn chặt hơn để đầu còn lại xòe ra thành hình bông hoa hồng. Cuộn đến hết phần vỏ cà chua và đã tạo xong dáng hình bông hoa hồng rồi thì dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt phần đế hoa lại nhé.
B4: Lúc này bông hoa hồng làm từ phần vỏ cà chua đã được cố định lại thì bạn sẽ tiến hành đặt vào những vị trí khác nhau trên đĩa thức ăn mà mình cần trang trí.
Chỉ đơn giản như thế thôi nhưng món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn nhiều khi được trang trí thêm bằng những bông hoa hồng cà chua nhỏ xinh. Cách tỉa bông hoa hồng cà chua không hề khó một chút nào nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo nhé.
2. Cắt tỉa hoa hồng từ cà rốt
B1: Nạo cà rốt thành lát mỏng.
B2: Bạn ngâm lát cà rốt vào nước muối loãng cho mềm sau đó vớt ra thấm khô.
B3: Lấy lát cà rốt cuộn tròn lại làm nhụy, khi gần hết lát cà rốt bạn chêm thêm 1 lát khác lật ngược lát cà rốt từ dưới lên, rồi lật ngược vào hướng của bạn và tiếp tục cuốn 1 vòng và tiếp tục lật ngược và cuốn tiếp lát cà rốt khác thành các cánh hoa.


B4: Bạn làm tiếp tục với các lát cà rốt khi được bông hoa to ưng ý rồi cố định bằng tăm.
B5: Dùng vỏ dưa chuốt tỉa răng cưa làm lá.
3. Cách tỉa hoa từ dưa chuột
Nguyên liệu cần sử dụng là 2 quả dưa chuột và dao sắc.
Cách tỉa hoa:
B1:  Đem dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Rồi tiến hành bổ quả dưa chuột ra làm 2 phần, cắt một đoạn ở giữa sao cho phần giữa đó gấp 1,5 lần đường kính quả dưa. Dùng dao khía trên mặt quả dưa 3 đường chéo nhau. Cắt sâu hai đường chéo nhau thành hình bông hoa. Lấy một cái thìa múc bỏ phần ruột phía trong rồi dùng dao cắt cách hoa theo hình lượn sóng.
B2: Bạn gọt một lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa, cắt theo hình chữ V ở viền thành vỏ đó. Cho bông hoa vừa cắt xong ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút làm cho cánh hoa cứng và đẹp hơn. Dùng một miếng cà rốt, cắt sao cho vừa với nhụy bông hoa, khía các đường song song, vuông góc trên miếng vỏ, đặt vào bên trong để làm nhụy hoa.


B3: Bạn lấy một quả dưa còn lại, bổ đôi theo chiều dọc của nó, sau đó cắt lát mỏng, cắt thành 7 lát mỏng sao cho các lát này không bị tách rời. Ba lát xen kẽ nhau sẽ cuộn đầu vào để tạo thành chiếc lá cách điệu.
B4: Cuối cùng là bạn đặt bông hoa vừa tỉa được vào giữa đĩa thức ăn cần trang trí, tiếp theo đặt những chiếc lá dưa chuột cách điệu xung quanh khít vào nhau. Cách tỉa hoa từ dưa chuột thì bạn đã có một đĩa dưa chuột trang trí cho bàn tiệc của mình rồi.
Trên đây, Vui Chung Cư đã giới thiệu xong một số cách trang trí món ăn đãi tiệc đơn giản với các nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong căn bếp gia đình. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét