Các bà nội trợ thường xuyên vào bếp nấu ăn nhưng
chưa chắc đã biết được những mẹo vặt “thần thánh” này. Hãy cùng Vui Chung Cư tìm hiểu những mẹo vặt đơn
giản nhưng hữu dụng để giúp nấu ăn ngon hơn nhé.
Thêm
sữa và muối để giữ súp lơ được trắng hơn: Súp lơ khi nấu thường
dễ bị chuyển sang màu xám, chỉ cần nhỏ thêm một vài thìa sữa cùng chút muối vào
lúc nước đang sôi, súp lơ sẽ được giữ nguyên được màu trắng.
Làm
sạch ốc cực nhanh với ớt tươi: Bạn chỉ cần cho vài
quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt,
thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến.
Nấu
cháo:
Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy
cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì
trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không
bị cháy và khê.
Cách
giảm độ mặn khi nấu ăn: Với các món canh bổ dưỡng, các
món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng
cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không
có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.
Phân
biệt trứng mới, cũ: Ta thả trứng vào chậu nước muối. Nếu
trứng chìm thì là trứng mới, trứng mà nổi lên mặt nước là trứng quá cũ, bạn
không nên ăn nữa.
Thức
ăn bị cháy: Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một
chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc
khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.
Cách
luộc rau xanh: Khi luộc chúng ta nên mở nắp và
khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5′ sẽ giúp
rau tươi ngon hơn.
Trị
bỏng rát khi cắt ớt: Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị
dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể
dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.
Tẩy
mùi hôi lông của gà, vịt: Khi nhổ lông xong, dùng muối hoặc
gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi
mới mổ ruột.
Cách
để măng hết độc tố chỉ cần ớt cay: Bạn phải luôn nhớ mẹo
nhỏ là trước khi cho vào nồi để chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt
cay. Đây là cách làm đơn giản để măng loại bỏ độc tố.
Cách
nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì
nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối,
sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt.
Loại
dầu mỡ khỏi canh bằng cách làm lạnh: Cho bát canh, súp vào
ngăn mát, chờ đông lại, sau đó dễ dàng lấy ra lớp mỡ bên trên.
.
Để
cơm khỏi bị nhão: Nếu lo sợ
cơm bị nhão, chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch đậy vào nồi cơm ngay khi tắt bếp
hoặc rút điện ra, khăn sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa, giúp cơm bớt nhão và trở nên
khô hơn.
(Sưu Tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét