Cuối tuần mở tiệc tại gia, bạn đau đầu không biết
nên chọn nấu món nào để tiếp đãi bạn bè , khách mời của mình. Đừng lo, Vui Chung Cư sẽ gợi ý những món ăn hấp dẫn để bạn dễ dàng lựa chọn và hoàn thiện một
bữa tiệc nhỏ cuối tuần này.
Thông thường, cách nấu các món ngon đãi tiệc cầu
kỳ và mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đây cũng chính là dịp để bạn và người
thân, bạn bè tạo ra khoảng thời gian vui vẻ bên nhau khi cùng nấu nướng. Nếu bạn không quá tự tin, làm một thực đơn đãi tiệc đơn giản cũng không phải một ý kiến
tồi.
1. Salat
Một ngón ngon khá quen thuộc trong các thực đơn đãi
tiệc tại nhà là salad. Để món ăn đặc biệt hơn thì bạn hãy tìm kiếm các công thức
phức tạp và nhiều nguyên liệu hơn salad hằng ngày bạn hay ăn.
Ví dụ như món salad bắp cải. Thái nhỏ bắp cải, ngâm trong nước muối. Lưu ý bạn phải rửa sạch nhiều lần và để ráo rau. Hành tím thái miếng mỏng rồi ngâm với giấm đường. Công thức nước sốt bao gồm: chanh, đường, muối, sốt mayonaise đánh đều. Hoặc bạn cũng có thể tự làm những nước sốt khác rất đa dạng. Một gợi nho nhỏ là bạn có thể mua ngoài siêu thị, tạp hóa những lọ nước sốt bán sẵn cũng rất ngon miệng và tiết kiệm thời gian. Sau cùng, trộn bắp cải, hành tím, sốt rồi cho ra đĩa, thêm trứng luộc, cà chua, dưa chuột, cà rốt,…cùng bất kỳ loại thịt nào bạn muốn: thịt lợn, thịt gà rán, cá hồi đóng hộp,....
Nếu biết cách làm, một món thanh đạm tưởng chừng rất
đơn giản như salad cũng có thể trở thành một món ngon đãi khách tuyệt vời.
2. Thịt
lợn cuốn
Đây là một món ăn thuộc thực đơn đãi tiệc đơn giản,
dễ làm và cũng rất dễ ăn. Gọt vỏ cà rốt rồi cắt khúc; đậu que bỏ xơ, cắt khúc rồi
luộc sơ qua. Bạn nhớ ngâm vào nước lạnh để rau củ được tươi. Ngoài ra
cũng có thể có thêm dưa chuột, dứa, chuối xanh,…để tăng thêm hương vị. Thịt thì bạn có thể luộc hoặc rán tùy sở thích. Đối với thịt luộc chỉ cần luộc rồi thái mỏng
khá đơn giản. Còn thịt rán thì ướp cùng tiêu, hạt nêm, hành tím, tỏi trong tầm 15 phút rồi áp chảo đến khi miếng
thịt vàng thơm, thái lát mỏng bỏ vào đĩa.
Khi ăn, người ăn sẽ tự cuộn các nguyên liệu trong
bánh đa nem cùng với bún.
3. Nem rán
Một món ngon đãi tiệc đơn giản nữa đó là nem
rán. Những ngày giỗ chạp, lễ Tết,,… trên mâm cơm của người Việt ở bất
cứ nơi nào cũng cần có món ăn truyên thống này.
Về cách thức làm nem rán có lẽ không cần phải nói nhiều.
Bạn có thể biến tấu với những nguyên liệu trong nhân nem, ví dụ như thêm nấm,
cua bể,…hay những nguyên liệu mình thích. Chỉ cần có thêm một loại rau củ hay
thịt khác lạ, tổng thể hương vị món nem cũng đã rất thay đổi rồi.
4. Tôm
nướng phomai
Một món ngon đãi tiệc không quá phổ biến nhưng rất hấp
dẫn là tôm nướng phomai bỏ lò.
Bạn hãy chọn những con tôm tươi và to để thịt
tôm được ngon ngọt. Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu và đuôi tôm. Dùng kéo cắt và
tách con tôm làm đôi. Với mỗi con tôm, các bạn rắc 1 chút muối, rượu và hạt
tiêu đen vào bên trong thịt tôm Sau đó xếp
tôm lên khay nướng. Rắc 1 lớp phô mai mozzarella và phô mai cheddar cùng 1 số
rau thơm phù hợp với khẩu vị của bạn và các vị khách nữa nhé.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Sau đó, cho tôm vào lò nướng, vì tôm nhanh chín nên chỉ cần nướng 10 phút.
Không nên nướng kỹ quá sẽ làm tôm mất đi độ ngọt. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn
có thể chiên tôm trên chảo nhiều dầu, món ăn vẫn đảm bảo được độ thơm ngon.
5. Tráng
miệng
Đối với món tráng miệng, bạn chỉ cần các loại hoa quả
theo mùa tùy chọn hoặc làm panna cotta, caramen, sữa chua,..cũng không quá khó
khăn. Vậy là bạn đã hoàn thành một thực đơn đãi tiệc tại nhà vừa đầy đủ chất
dinh dưỡng lại vô cùng đẹp mắt rồi.
Nguồn: slowfoodneworleans.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét